Một Số Cách Giúp Bạn Học Tiếng Trung Có Động Lực Hơn

0
1588

Khi bắt đầu học bât cứ một ngoại ngữ hay kĩ năng nào bạn đều có một mục đích rõ ràng học cái đó để làm gì, và có kế hoạch rõ ràng. Nhưng chỉ những người thực sự đam mê thì mới có thể vượt qua những khó khăn khi học được. Và điều cần thiết là bạn phải có động lực để chinh phục. Rất nhều bạn khi học tiếng Trung cũng vậy, mới đầu thì khá dễ, sau đó thì nản, muốn từ bỏ. Vậy làm thế nào để có thể tiếp tục, dù khó khăn nhưng vẫn muốn cố gắng. Đó chính là bạn phải tự tạo động lực cho chính bản thân, lấy đó để nỗ lực. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm để có thể tạo ra những động lực này.

Bài Viết Liên Quan:

học tiếng trung ở thủ đức

Hãy Tự Hỏi Bạn Học Tiếng Trung Để Làm Gì

Mục đích của bạn có thể là tìm kiếm một công việc tốt, lương cao, có thể nói chuyện, giao tiếp được giúp thăng tiến trong công việc, hay là đi du lịch, du học hoặc đơn giản hơn có thể là yêu thích phim Trung Quốc muốn học tiếng để xem phim không cần vietsub…từ những dự định nhỏ cho tới ước mơ lớn, mỗi cái đều giúp bạn nhìn vào đó để cô gắng. Cần đặt mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể bao nhiêu thì tỉ lệ thành công sẽ cao bấy nhiêu.
Nhiều lúc bạn cứ nghĩ giờ học thế này không biết sau này làm gì, hay học thế này khi nào cho giỏi lên đươc… hãy dẹp bỏ đi những ý nghĩ tiêu cực, đừng chần chừ, trì nễ thời gian của bạn, bạn phải cố gắng tranh thủ để làm những công việc phát triển bản thân. Nếu bạn cứ ngủ mê trong huyễn hoặc, cam chịu số phận làm công ăn lương của một nhân viên bình thường thì bạn cứ việc, còn nếu đã theo đuổi thì hãy làm tới cùng, đừng vì khó khăn mà từ bỏ, sau này khi nhìn lại chắc hẳn bạn sẽ vô cùng tiếc.

Chú Ý Học Đúng Phương Pháp Ngay Từ Đầu

Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, chắc hẳn bạn sẽ thấy hứng thú, vậy nên hãy lấy đó làm đòn bẩy cho bạn, bỏ qua những cách học truyền thống, ghi ghi chép chép, viết đi viết lại. Hãy tìm cho mình một trung tâm, nơi họ sẽ chỉ cho bạn những phương pháp bắt đầu để bạn có thể học dễ dàng và duy trì sau này có thể tự học. Tiengtrung.vn là một môi trường phù hợp cho bạn, với những bài giảng kết hợp hình ảnh, bài hát, luyện nghe, phản xạ giao tiếp, ngoài ra còn được làm quen với cách học thuộc 1500 Hán tự do thầy Phạm Dương Châu nghiên cứu ra, khởi đầu mà vững chắc thì bạn sẽ không lo về sau.

Thướng Xuyên Dùng Tiếng Trung Để Giao Tiếp

Thêm một động lực nữa dành cho bạn là khi học bạn nên tương tác với giảng viên, bạn nói càng nhiều, kĩ năng nói sẽ càng chuẩn, tương tác giúp cho không khí lớp học thêm thú vị, bạn sẽ thích thú khi lên lớp học, đó cũng là động lực để bạn học tiếng. Không chỉ ở lớp, khi về nhà nếu có thắc mắc bạn có thể tuowg tác trên facebook nhờ thầy cô, anh chị giảng giải, việc này làm cho bạn thấy thích thú và đam mê hơn. Học ở tiengtrung.vn,thầy cô không những là người cho bạn kiến thức mà còn là những anh chị có thể cho bạn những kinh nghiệm sống, khi bạn gặp khó khăn có thể chia sẽ để thầy cô cho bạn những lời khuyên giúp bạn cố gắng hơn.

Tự Mình Viết Nhật Ký Bằng Tiếng Trung

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười, bởi vì viết bằng tiếng Việt mà còn lười nói gì tiếng Trung. Nhưng mà nếu bạn cứ cố gắng, ngày 1, ngày 2 với những câu chữ vụng về bắt đầu còn sai nét cho đến những ngày có thể viết 1 đoạn dài về những việc xảy ra trong ngày. Cho đến một ngày nào bạn tự đọc lại và thấy cố gắng của mình đã được bù đắp thì chắc hẳn sẽ vô cùng vui và tự hào vì bản thân.

Cho dù thế nào đi nữa khi học ngoại ngữ đều cần ở bạn sự chăm chỉ, chịu khó như vậy thì mới thành công được. Nếu bạn đang tìm một môi trường để gửi gắm thì hãy đến tiengtrung.vn các bạn nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here