[ REVIEW ] Trung Tâm Tiếng Trung SOFL Có Tốt Không

0
4125
Trung Tâm Tiếng Trung SOFL Có Tốt Không

Chắc hẳn tất cả mọi người đều có suy nghĩ rằng thứ ngôn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới chính là tiếng Anh. Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ đó, theo thống kê của Niên giám Anh quốc hồi tháng 7 năm 2014 thì số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 310 triệu người,và số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Thế nhưng, số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 310 triệu người,và số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Điều đó cho thấy số người nói tiếng Trung chiếm 1 phần 4 ngôn ngữ thế giới trong số đó bao gồm cả người Đài Loan, người Hoa và cả một phần người Việt. Cụ thế hơn tiếng Trung được người ta phân tích theo 3 bộ tiếng như sau

Thảo Luận Liên Quan:

Tiếng Trung (tiếng Trung: 中文; bính âm: Zhōngwén; Hán-Việt: Trung văn),
Tiếng Hán (Trung văn giản thể: 汉语; phồn thể: 漢語; bính âm:Hànyǔ; Hán-Việt: Hán ngữ)
Tiếng Hoa (Trung văn giản thể: 华语; phồn thể: 華語; bính âm: Huáyǔ; Hán-Việt: Hoa ngữ)

Tuy được chia làm 3 bộ tiếng như vậy nhưng giới khoa học và nghiên cứu thế giới đã chứng minh và quy đồng 3 bộ tiếng đó là một ngôn ngữ hay họ ngôn ngữ gồm các ngôn ngữ có ngữ điệu thuộc hệ ngôn ngữ Hán-Tạng. Trên thế giới hiện nay có khoảng 5% dân số lấy tiếng Trung làm thứ “ngôn ngữ mẹ đẻ”. Mặc dù vậy thì tiếng Trung vẫn có thể ngẫu nhiên đánh đồng tiếng Trung với các ngôn ngữ Rôman. Đến đầu thế kỷ 20, để thuận tiện trong việc giao tiếp cũng như giảng dạy ngôn ngữ trong nhân loại thì đánh đồng tất cả những thức tiếng đó thành một dạng văn viết thống nhất là bạch thoại nghĩa là thứ tiếng bình dân dựa trên tiếng Quan Thoại dùng gần như cùng một bộ chữ Trung Quốc. Đó chính là đòn bẩy đưa tiếng Trung lên một tầm cao mới trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này.

Không những thế, tiếng Trung được sử dụng là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Singapore. Đồng thời tiếng Trung cũng được coi là ngôn ngữ chính thức của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa dân quốc tại Đài Loan và là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc. Đây cũng là lí do mà các bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến loại ngôn ngữ kì thú này. Một phần cũng là vì nhu cầu tìm hiểu, học hỏi những thành tựu của đất nước giàu truyền thống và tìm kiếm cơ hội giao lưu, trao đổi giáo dục, tri thức và nghệ thuật và quan trong hơn hết là vì Trung quốc luôn là một nền kinh tế lớn trên thế giới, cho đến nay việc giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển.
Bắt được nhịp phát triển của xã hội cũng như nhu cầu khẩn khoản học tiếng Trung của người Việt mà trung tâm tiếng Trung SOFL ra đời. Và đây mới là vấn đề chúng ta cần quan tâm. SOFL tổ chức nhiều khóa học, thu thập được hàng trăm học viên thì đến nay trung tâm đã có chỗ đứng trên thị trường ngôn ngữ nước Việt. Trung tâm khi đã có chỗ đứng thì SOFL xác định được hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung cho người Việt và tiếng Việt cho người Hoa.
Với ưu thế như vậy thì trung tâm đã mạnh dạn mở rộng và phát mình ra những phương pháp dạy học thu hút nhiều học viên đến theo học tại trung tâm. Tính đến nay thì SOFL đã chiêu ngộ được một nửa số giáo viên là người bản xứ có kinh nghiệm và vốn kĩ năng cao trong việc giảng dạy tiếng Trung. Mang sứ mệnh đem tiếng Trung đến với mọi người Việt nên SOFL đã cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng động, tâm huyết với nghề sư phạm đầu tư cơ sở trang thiết bị hiện đại, bàn ghế chuẩn châu Âu, màn hình LCD, LED 42 inch phục vụ video, audio và bài giảng điện tử, phòng rộng, thoáng mát.
Cơ sở vật chất khang trang như đại diện cho một nền móng vững trãi giúp trung tâm không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và học, nâng cao kỹ năng đào tạo và những bạn trẻ làm văn phòng luôn luôn có trách nhiệm tư vấn chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình cho các bạn muốn tìm hiểu và yêu thích tiếng Trung muốn đăng kí làm học viên của trung tâm.
Thời lượng các khóa học được chia phù hợp nhất cho từng đối tượng vậy nên bộ máy giảng viên của SOFL đã dành nhiều công sức và trí lực để biên soạn ra giáo trình tham khảo phù hợp với từng hệ đào tạo ngắn hạn tại trung tâm trên cơ sở tham khảo giáo trình chuẩn của các trường đại học lớn như trường đại học Bắc Kinh, đại học văn hóa Nam Ninh, Đại học Quảng tây.
Nhờ thiết bị hiện đại như màn hình LCD, LED 42 inch phục vụ video, audio và bài giảng điện tử tạo sự mới mẻ trong học tập và hứng thú với các bài giảng thu hút của thầy cô trên lớp mà không hề lơ là hay tỏ ra chan nả với bộ môn này. Ngoài các bài giảng cao cấp thì SOFL còn tổ chức các lớp tiếng Trung giao tiếp cơ bản và lớp từ vựng dành cho người mới bắt đầu bập bẹ học tiếng Trung.
Với các bài giảng hay và cách truyền đạt giúp học viên tiếp thu dễ dàng và dễ hiểu nên trung tâm cũng thường hay tổ chức các cuộc thi kiểm tra các kiến thức mà học viên đã học để dễ dàng quản lí được sự phát triển và tiến bộ của bản thân. Sau các cuộc thi nếu học viên có kết quả tốt thì sẽ được trung tâm ưu ái tặng những phần quà nho nhỏ hay giảm học phí để động viên học sinh của trung tâm.
Trung tâm có khối tài sản vô giá là một nửa giáo viên người Trung Quốc nên đã viên luôn vào cớ đó tổ chức các cuộc thi giao lưu văn hóa trung Hoa nhằm giúp học viên có thể dễ dàng vận dụng kĩ năng giao tiếp tiếng Trung đã được học vào thực tế giúp ích cho tương lai sau này không bị bỡ ngỡ khi du học hoặc công tác tại các công ty doanh nghiệp Trung Quốc.
Được học ở SOFL là một bước đầu trong sự thành công của các học viên yêu thích và đam mê tiếng Trung. Từ việc nhỏ nhất học viên được hưởng từ trung tâm đó là được bảo vệ trông giữ xe miễn phí 24/24 tạo cho học viên tâm lí an toàn khi tham gia học tập tại đây.
Một điều đáng nói là khi bạn tốt nghiệp thì sẽ được trung tâm tư vấn nhiệt tình và ân cần về kĩ năng du học hay công tác tại các doanh nghiệp Trung Quốc. Hơn thế trung tâm còn trao bằng tốt nghiệp cho các học viên tốt nghiệp nhằm cam kết đảm bảo chất lượng kiến thức học viên đạt được sau khi kết thúc khóa học.
Với những thông tin trên thì các bạn có thể tin tưởng suy sét cho mình một trung tâm học tiếng Trung an toàn uy tín đáng để học khi đã còn bơ vơ giữa một dòng sô bổ hàng ngàn trung tâm ngoại ngữ thì nhau có những trò pr để thu hút sự chú ý của nhiều học viên. Để kiểm chứng những lời tôi nói là thật các bạn có thể truy cập website của SOFL tại http://trungtamtiengtrung.edu.vn/ hoặc theo dõi facebook https://www.facebook.com/TrungtamhannguSOFL. Sau khi đã trấn an mình bằng những công cuộc kiểm tra và tìm hiểu từ nhiều người bạn có thể gọi
Hotline: Mr Dũng 0964.66.12.88 Phone: 0462. 927. 214
Địa chỉ: Trung Tâm Hán Ngữ SOFL Số 365 , Phố Vọng, Hai Bà trưng, Hà Nội

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here