Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung

0
1583

Theo lịch sử của Việt Nam ta thì từ thời xa xưa đã bị Trung Quốc đô hộ vậy nên nên văn hóa của nước ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa Trung hoa. Ngày nay nước ta đã yên bình và mối quan hệ với Trung Quốc cũng đã khăng khít như anh em. Khi tình cảm đã tăng thì người ta lại càng muốn tìm hiểu để có thể thân thiết hơn. Cách đầu tiên và đơn giản nhất trước tiên bạn cần phải học tiếng Trung thì mới có thể tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc. Để học tiếng Trung tốt thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một trung tâm hoa ngữ uy tín được rất nhiều người tin tưởng theo học và còn nhận được rất nhiều tình cảm của học viên cũ đã tốt nghiệp tại đây đó chính là trung tâm ngoại ngữ Thanh Mai HSK. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc bài viết tình cảm của một bạn học viên đang du học tại Trung Quốc dồn hết tâm huyết và tình cảm của mình viết nên một bài tri ân trung tâm Thanh Mai HSK sau khi tốt nghiệp và đang dần đi trên con đường thành công.

Bài Viết Liên Quan:

Muốn học tốt và cảm nhận được cái hay của tiếng Trung thì trước hết ta nên tìm hiểu sơ qua về đất nước Trung Quốc. Được coi là mộ trong những quốc gia đông dân nhất nhì thế giới, Trung Quốc có khoảng 1.355.692.576 người được thông kê từ tháng 7 năm 2014 trên diện tích khoảng 9.706.961 km². Số dân đông và diện tích rộng thế đã đứa Trung Quốc là đất nước chiếm 19,22% dân số và có nền kinh tế vững mạnh chỉ đứng thứ 2 sau nước Mỹ trên toàn thế giới. Lí do Trung Quốc đông dân nhiều như vậy là bởi vì Trung Quốc là tên gộp chung cho cả người Đài Loan và người Hoa. Vậy thì có phải tất cả những người đó có hoàn toàn nói tiếng Trung? Câu trả lời là không.

Theo tờ Niên giám Anh quốc thống kê thì số người nói tiếng Trung chiếm 1 phần 4 ngôn ngữ thế giới. ĐIều đó có nghĩa là, số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 310 triệu người,và số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Con số đó được cho là khủng cho đến khi người ta tập trung thống kê tại Trung Quốc thì số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 310 triệu người,và số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người. Con số đó được biết là chỉ trong dân số Đài Loan, người Hoa và đại lúc Trung Quốc là 1.390 triệu người và cộng thêm dân số Việt Nam. Đó là sự khẳng định tầm quan trọng của tiếng Trung Quốc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền văn hóa và kinh tế trên toàn thế giới.

Đó chính là lí do vì sao bạn nên học tiếng Trung để có thể bắt kịp được sự hòa nhập với xu hướng quốc tế. Nhiều người có ý kiến trái chiều rằng bao đời nay ông cha ta đã chịu lệ thuộc bởi ách đô hộ của Trung Quốc, hiện nay còn đang lâm le lấn chiếm quần đảo Hoàng Sa nữa thì tại sao lại phải học và tìm hiểu văn hóa Trung Quốc làm gì. Tôi xin khẳng định với các bạn rằng nhận định đó hoàn toàn sai. Người xưa có câu, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, đúng như vậy, hiện nay thì kiến thức là thứ vũ khí sắc bén nhất trong mọi thứ vũ khí. Kiến thức giúp ta có thể kiểm soát và nhận định mọi việc một cách thông minh và chín chắn nhất trong mọi tình huống.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here